Tem truy xuất nguồn gốc nông sản

Tại sao các sản phẩm nông sản cần sử dụng tem truy xuất nguồn gốc nông sản

Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc nông sản giúp cho người tiêu dùng có thể kiểm tra và tra cứu thông tin về nguồn gốc, quy trình sản xuất, chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm mà họ đang mua. Các sản phẩm  được đóng gói, đánh mác tem này sẽ được quản lý và theo dõi từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ.

Điều này giúp cho người tiêu dùng có thể đảm bảo rằng sản phẩm mà họ mua là an toàn, được sản xuất đúng quy trình, đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, việc sử dụng tem cũng giúp cho các nhà sản xuất nông sản có thể quản lý và kiểm soát sản phẩm của mình một cách hiệu quả, đồng thời giúp nâng cao giá trị sản phẩm và tạo lòng tin cho người tiêu dùng.

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản được cấu tạo như thế nào?

Tem truy xuất nguồn gốc thường được cấu tạo giống với Tem truy xuất nguồn gốc thủy sản bởi các thông tin cơ bản như tên sản phẩm, tên nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất, quy cách đóng gói, hạn sử dụng, ngày sản xuất, mã vạch và mã QR code. Ngoài ra, có thể thêm các thông tin khác như chứng nhận sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm, quy trình sản xuất, sản phẩm có hạn chế gì hay không, thông tin liên hệ với nhà sản xuất và cơ quan quản lý.

Tem truy xuất nguồn gốc thường có thiết kế đẹp mắt, dễ nhận biết và dán trên sản phẩm một cách dễ dàng. Các thông tin được in trực tiếp trên tem bằng các loại mực chất lượng cao, chống trầy xước và không bị phai màu trong quá trình vận chuyển và lưu trữ sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc nông sảnQuy định về sử dụng tem truy xuất nguồn gốc nông sản

Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc nông sản được quy định theo Luật Nông sản số 18/2017/QH14 và Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.

Theo đó, các sản phẩm nông sản phải được gắn tem truy xuất nguồn gốc trên bao bì hoặc nhãn sản phẩm để đảm bảo tính minh bạch, trung thực và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản phải thực hiện các nghị định, quyết định của cơ quan Nhà nước có liên quan về quản lý sản xuất, kinh doanh, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định khác liên quan đến sản xuất.

Các đơn vị sử dụng tem truy xuất cần đảm bảo việc sử dụng đúng, đầy đủ thông tin và không làm giả hoặc sửa đổi thông tin trên tem để đảm bảo tính trung thực và minh bạch cho người tiêu dùng.

Đơn vị cung cấp hệ thống tem

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp hệ thống tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm khác trên thị trường, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và uy tín, bạn nên tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm và đáp ứng các quy định pháp luật liên quan. Một số đơn vị có thể được giới thiệu như:

  1. Công ty Cổ phần Công nghệ Smartcheck: là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hệ thống tem truy xuất nguồn gốc nông sản. Smartcheck đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định pháp luật trong việc sản xuất, cung cấp tem truy xuất nguồn gốc.
  2. Công ty Cổ phần Công nghệ Hanel: Hanel cung cấp các giải pháp truy xuất nguồn gốc, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về truy xuất nguồn gốc, bao gồm hệ thống phần mềm, tem, máy quét mã vạch.
  3. Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin ECOIT: ECOIT cung cấp các giải pháp truy xuất nguồn gốc, bao gồm hệ thống tem truy xuất, phần mềm, thiết bị đọc mã vạch và các dịch vụ tư vấn, triển khai.

Ngoài ra, còn có nhiều đơn vị khác như Misa, FPT, Vnext, VINASA, … tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

_____________________________________________________________

Smartcheck là đơn vị được ủy quyền của bộ Công An về việc tư vấn cung cấp giải pháp chống giả sản phẩm, xin mời liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

  • Công ty Cổ phần Công nghệ Smartcheck
  • Địa chỉ: P 207, Tòa nhà Khách sạn Thể thao, 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Hotline: 0985678530  ( Như Quỳnh – Chuyên viên tư vấn )
  • Website: Smartcheck.vn / Smartcheck.com.vn


màng lọc vontron


sunwin